Địa chỉ mua mực lá giá rẻ Tại tphcm


Địa chỉ mua mực lá giá rẻ Tại tphcm

Mực Lá bề ngoài có hình dạng tương đối giống mực nang, nhưng kích thước nhỏ và có phần thân thon, nhọn hơn mực nang. Ở Việt Nam mực lá sống rải rác ở khắp vùng biển trên cả nước. Mực lá thuộc hàng ngon “vô địch” trong họ hàng nhà mực. Nhưng mực lá chất lương và ngon nhất chỉ có ở bình thuận, chúng tôi chuyên cung cấp các loại mực từ bình thuận.

mực lá được coi là món ngon để biếu khách. Với nhiều nhà hàng và gia đình thì loài hải sản này được xem như thực phẩm hàng đầu để chế biến nhiều món ăn ngon, khoái khẩu. Dùng khai vị dễ ăn, món chiên xào, nấu canh đều được.

Tại sao lựa chọn mực lá tại cửa hàng của chúng tôi

– Xuất sứ: Mũi Né- Phan Thiết

– Size: đủ size cho khách hàng lựa chọn

– Mực lá thịt dày, mềm dai, ăn cho vị ngọt thơm tự nhiên

Đảm bảo sạch, tươi ngon 100% khi nhận hàng

Nhà hàng, siêu thị có nhu cầu liên hệ 0394297192 đặt trước 1 ngày.

– Mực lá size nhỏ 150 gram/con – 250 gram/con- Mực lá size trung 300 gram/con – 500 gram/con- Mực lá size lớn khoảng 600gram trở lên Mực lá là gì? Mực lá tươi có hình thể dày, bề ngoài nhìn vừa giống mực nang vừa giống mực ống, thân dài từ 2,5 đến 4 cm, bề ngang khoảng 1/3 chiều dài, nhìn tựa chiếc lá.

Chúng được tìm thấy ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới của Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương và gần đây đã được du nhập vào Địa Trung Hải. Chúng thường sống gần bờ biển, gần tảng đá, và các rạn san hô.

Mực lá
Chúng tôi chyên cung cấp mựa lá tươi

Tại Việt Nam, loài mực này được phân bố rộng khắp ở cả ba vùng biển Bắc – Trung – Nam, nhưng tập trung nhiều nhất là ở vùng vịnh Bắc Bộ, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận. Chúng được liệt kê vào loại ngon nhất trong họ nhà mực.

Người dân châu Á rất ưa chuộng và tiêu thụ lượng lớn loại mực lá này. Do chúng có tốc độ tăng trưởng nhanh, vòng đời ngắn, dễ chuyên chở và dễ sống trong điều kiện nuôi nhốt nên được coi là một trong những loài có triển vọng thương mại nhất cho nuôi trồng hải sản..

Mựa lá tươi
mực lá tươi

Cách lựa chọn mực lá ngon:

Khi lựa chọn mực lá thì chúng ta nên chọn con to, dày mình, mập, sờ len còn cứng, thịt chắc, vẫn còn nguyên vẹn. màu sắc sáng, lớp màng màu hơi lâu có chấm bao quanh đều bên ngoài.

Nên chọn con thịt còn sáng, lớp màng màu hơi nâu bao quanh đều bên ngoài. Ngoài ra khi sờ vào phần xúc tu (râu) của con mực còn cứng nghĩa là mực tươi.

cách chọn mực lá

Không nên chọn những con mực thịt nhão, xúc tu nhão, đầu không còn dính chặt với thân và ngửi có mùi tanh bất thường, bởi vì những con như vậy đã để lâu, không còn tươi nữa. Mực càng lớn thì ăn càng ngon và giá cũng đắt hơn

 

Cách chế biến mực lá:

Trong các tiệc cưới, hội nghị cao cấp thì mực lá thường được dùng làm các món khai vị như mực chiên giòn, mực tẩm bột chiên, gỏi mực hay mực nướng muối ớt. Tại các quán ăn và nhà hàng, mực lá thường được chế biến phổ biến cho món lẩu, món chiên.

cách chế biến mực lá
cách chế biến mực lá

Chế biến mực lá

Mực rất nhanh chín, dù chiên hay nấu thì cũng không nên để lâu làm mực dai, ăn mất vị ngon ngọt. Mực chiên trong dầu khoảng 5 phút là đủ chín, quan sát thấy mực chuyển sang màu hồng đỏ, thịt và các xúc tu (râu) săn lại là được, không nên để lâu mực sẽ dai. Mực ăn ngon nhất là nhúng  qua nước sôi (ăn lẩu sống) vừa chín tới, giữ được vị ngọt. Chấm với mắm sẽ thưởng thức được vị ngon , giòn của mực lá.

Ngoài ra món mực lá nướng muối ớt rất được cánh mày râu ưa chuộng, thích hợp cho các buổi nhậu…

Cách nướng mực lá siêu ngon, đảm bảo thơm nức mũi:

– Sau khi mua mực lá về thì chúng ta tiến hành sơ chế, cắt miếng vừa đủ ăn, khía và ướp mực với gia vị đã làm sẵn (tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu, sa tế, đường) trong khoảng 10 – 15 phút.

– Mực đã có vị mặn sẵn khi được đánh bắt từ biển nên cho chỉ cho ít muối thôi.

– Phết lên bề mặt miếng mực một chút dầu ăn để món mực nướng không bị khô trước khi nướng. Chúng ta cần lưu ý là món mực có bị dai, khô hay không là chủ yếu dựa vào vào cách nướng. Mực ngon cho kết quả ngon nhất khi nướng bằng than hoa.

nướng mực lá

Mực lá nướng

Đầu tiên khi nướng là nên để lửa hơi to, nướng se bề mặt bên ngoài, sau đó mới cho lửa thật nhỏ để mực chín từ từ vào phía bên trong. Nếu chúng ta để lửa nhỏ ngay từ đầu thì mực sẽ bị khô hết nước và giòn, cứng lại, ăn không ngon và mất mùi vị của mực đấy nhé. Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp cho từng giai đoạn là rất quan trọng. Mực rất nhanh chín nên chỉ nướng trong thời gian vừa phải.

Mực nướng nên vừa nướng vừa ăn hoặc ăn nóng là ngon nhất. Khi ăn chấm với muối ớt chanh hoặc tương ớt. Đây sẽ là một món ăn và nhắm cực kỳ hấp dẫn của người lớn và trẻ con.

Hãy gọi ngay cho HẢI SẢN NGỌC TRINH  sẽ được giao hàng tận nơi nhanh chóng trong vòng 1 giờ.

 ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG: 43/1 đường số 21 phường 8 gò vấp. tp.HCM ( gần trường học Lương Thế Vinh)

☎️  Điện thoại đặt hàng: 0394297192- 0911169792 ( Zalo )

💻Website: https://haisanngoctrinh.vn/

HẢI SẢN NGỌC TRINH: ĂN CHẤT LƯỢNG- SỐNG THỊNH VƯỢNG


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
ĐẶT HÀNG
CỬA HÀNG